was successfully added to your cart.

Bó hoa hồng tặng sinh nhật

Bó hoa hồng tặng sinh nhật

Bó hoa hồng tặng sinh nhật
Ngày sinh nhật, người ta có nhiều thứ để tặng. Người tặng sách, người tặng hoa, người thì bánh kẹo, trang sức, …đủ các thể loại. Những cặp yêu nhau hay gói bó hoa hồng tặng sinh nhật nhau, có lúc có vẻ đầy chất thơ đầy quyết rũ, riêng tôi thấy sao lãng quá: Sao cứ tặng hoa nhỉ?
Tôi thích hoa, yêu hoa nhưng tuyệt nhiên không nhớ lắm tên của chúng trừ hoa hồng và vài loại hoa phổ thông khác. Hoa hồng đẹp dịu dàng, nhưng gai góc menly như đấng đàn ông. Tôi hay thường bật cười khi tự nghĩ đến hình tượng Hoa hồng có gai, có lẽ ngòi bút của tôi khoái bóp méo những sự thật được ghi vào lịch sử nhân loại.

bó hoa hồng tặng sinh nhật

bó hoa hồng tặng sinh nhật

Mà không hề gì, trong nhu có cương theo kiểu “thái cực sinh lưỡng nghi” của mấy cụ Nho học cũng hợp với lý lẽ tôi hay biện giải này. Và thật tình, tôi khá lầm lỡ, kể từ cái ngày tôi trót yêu cô gái yêu hoa, tôi hay bó hoa hồng tặng sinh nhật cổ. Tình yêu cứ thế đong đầy và qua nhiều mùa Tháng Bảy, tôi lại cứ chọn bó hoa hồng tặng sinh nhật như một thói quen rất đàn ông nhưng đầy nữ tính. Nàng cứ ngỡ ngàng bởi mấy cái hoa hồng e ấp như kiểu lần đầu tiên được thấy hoa. Con gái dễ giả bộ và đánh lừa cảm xúc mình lắm, miễn họ yêu, sao cũng được.

bó hoa hồng tặng sinh nhật

bó hoa hồng tặng sinh nhật

Rồi mùa hoa năm ấy, tôi vội vàng bước qua những mùa hè chói chang. Miền Tây, rồi Sài Gòn nước mặn xâm lấn oi bức. Chúng tôi chạy trốn sự khắc nghiệt của thiên nhiên bằng cách, dọn về vùng Dak lak cao nguyên. Trời Dak Lak kỳ cục, một ngày có thời tiết bốn mùa. Chúng tôi nghĩ nhiều về những đồi hoa nhiều màu sắc và những xe thồ chồng chềnh chở đầy hoa. Trong những đêm, trời chong đèn lên cao, tôi hay ngồi kể cho con gái nghe về những đồi hoa và tình yêu với hoa hồng năm ấy.

bó hoa hồng tặng sinh nhật

bó hoa hồng tặng sinh nhật

Và ngày hôm đó, con gái tôi nhìn tôi hồi lâu, nước mắt lưng tròng. Nó bảo nó sẽ cho đốn cái cây phượng trước quán café dưới Sài Gòn để làm vườn hoa hồng nhung để tặng ba mẹ.

bó hoa hồng tặng sinh nhật

bó hoa hồng tặng sinh nhật

Cô gái năm nào tôi cũng bó hoa hồng tặng sinh nhật, may cho cô con gái của chúng tôi vài bộ áo dài tím, tím rịm màu Huế. Con bé cười vui ra mặt, tôi thấy nét đỏng đảnh của mẹ nó ngày xưa hiện lên khuôn mặt và dáng dấp của nó. Rồi cái tính dám nghĩ dám làm của nó sẽ thúc giục nó chặt bỏ cây phượng trước quán café để thay vào đó là một vườn hồng nhung.

bó hoa hồng tặng sinh nhật

bó hoa hồng tặng sinh nhật

Luôn có những lời giải thích hợp lý cho những hành động không theo mục tiêu cho trước. Và mãi về sau, khi đứa con gái trong tà áo tím dắt theo một thằng trai Saigon về nhà, tôi mới hiểu ra có những đóa hồng không thể dung dưỡng trong đất mà chỉ có thể trồng và gói trong trái tim.
Nghe nói, trước quán café Do It của con gái tôi vẫn còn cây phượng. Với đứa con gái mà tôi sinh ra: còn phượng thì hồng mãi là kẻ đến sau,…

By: Song Nhi

Liên hệ shop hoa Rose & Love để được tư vấn nhiều hơn theo hotline 0932040515 – 0906989792

Leave a Reply